3 NTK với 3 phong cách khác nhau là những gương mặt ấn tượng tại tuần thời trang 2019 năm nay.

NTK Hoàng Hải

Từng “bén duyên” thành công với Vietnam International Fashion Week (VIFW), năm nay NTK Hoàng Hải là “cái tên” sẽ đảm nhận trọng trách đặc biệt: người mở màn cho chương trình.

BST của NTK Hoàng Hải thiên về thêu, kết.
BST của NTK Hoàng Hải thiên về thêu, kết.

Với niềm đam mê thời trang mãnh liệt, NTK Hoàng Hải đã chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn lập nghiệp, quyết tâm thiết kế nên những bộ sưu tập đỉnh cao. Là người tiên đặt nền móng cho phong cách Haute Couture tại Việt Nam, NTK Hoàng Hải đã rất thành công với những show thời trang trong nước và quốc tế được đầu tư hàng tỉ đồng như “Ngôn Ngữ Hoa”, “De Ha Noi à Paris”, nổi bật là show diễn lớn tại thành phố Cannes xinh đẹp của nước Pháp. Bằng kinh nghiệm và tài năng thiết kế, Hoàng Hải đã từng bước khẳng định vị trí và tên tuổi của mình trong làng thời trang Việt Nam.

Ở tuần lễ thời trang Vietnam International Fashion Week  năm nay, NTK Hoàng Hải sẽ tiếp tục mang đến cho giới mộ điệu BST gắn liền với thương hiệu của mình – phong cách lộng lẫy theo hướng Haute Couture.

NTK Thủy Nguyễn

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội – mảnh đất Nghìn năm Văn hiến, NTK Thuỷ Nguyễn sớm được tiếp xúc với nhiều làn sóng Văn hóa, Nghệ thuật Á Đông đặc sắc. Trong những làn sóng ấy, Thuỷ đã nên duyên với ngành Hội họa. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội, cô sang châu Âu để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Sau nhiều năm học tập và nghiên cứu, cô đã lấy bằng Thạc sĩ, bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Mỹ thuật tại Trường Đại học Mỹ thuật Kiev, Ukraina. Sự kết hợp giữa Đông và Tây đã tạo ra một NTK với phong cách thời trang đương đại đặc sắc.

BST của NTK Thủy Nguyễn với họa tiết hoa văn ấn tượng.
BST của NTK Thủy Nguyễn với họa tiết hoa văn ấn tượng.

Phong cách Thời trang đặc biệt của Thủy Nguyễn thể hiện qua những Thiết kế, bộ sưu tập ấn tượng, đa kỹ thuật, đa chất liệu… mà trong đó, gấm là chất liệu chủ đạo. Vẻ đẹp của người phụ nữ nằm ở tâm hồn và bản ngã. Thiết kế Thời trang của Thuỷ Nguyễn là nơi tôn vinh nên vẻ đẹp đó.

NTK Adrian Anh Tuấn

“Những chuyến đi về miền viễn xứ xa lạ luôn là nguồn cảm hứng bất tận đối với tôi, và với mùa Thu Đông năm nay cũng vậy, hai chuyến đi đầy cảm xúc đã giúp tôi tĩnh lại, trở về với bản ngã và tập trung năng lượng sáng tạo.” Đây là những chia sẻ của NTK Adrian Anh Tuấn với báo giới về bộ sưu tập “Journey to Peace – Yên” lần này.

BST của Adrian Anh Tuấn.
BST của Adrian Anh Tuấn.

“Yên” được hình thành qua cảm hứng của hai chuyến đi nghệ thuật. Một chuyến đi vào mùa Đông lên núi Yên Tử, nơi khí trời thật lạnh, mây giăng ngang núi rừng xanh thẳm với tiếng chuông Chùa ngân vang xa xăm. Và một chuyến đi, cũng là một địa phận của Phật giáo, thành phố Luang Prabang của nước Lào, nằm giữa hai dòng sông Mê Kong và Nam Khan, nơi mỗi sáng tinh mơ có hàng trâm nhà sư chân trần khất thực trong những chiếc áo cà sa màu nhuộm vàng như màu đất.

Không xuất hiện với những thiết kế có phong cách hiện đại, những họa tiết ấn tượng quen thuộc hay những xu hướng thời thượng đình đám, Adrian Anh Tuấn mang đến một “Yên” phóng khoáng, không theo bất cứ một khuôn mẫu hay quy tắc nào. Từ đó, anh mong muốn những người mẫu của anh có thể giải phóng bản thân khỏi những gò bó. “Yên” đã đánh dấu một bước chuyển đặc biệt, bước chuyển trưởng thành của Adrian sau hơn một thập kỉ.

BST được phóng tác trên những chất liệu phù hợp với không khí Thu Đông như Lụa tơ tằm Bảo Lộc, Chiffon, Tweed và Satin. Nổi bật với họa tiết mô phỏng hoa mẫu đơn và hoa cúc – các loài hoa của bình yên, hạnh phúc cũng chính là thông điệp và lời chúc của Adrian tới những khách mời của mình: Năng lượng tích cực, Sự bình an trong tâm hồn, An yên, Tự tại.

Sản phẩm tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *