Dự kiến diễn ra từ ngày 20 đến 22/10 sắp tới, Lễ hội Thời trang và Công nghệ Fashionology Festival 2017 với sự kết hợp đầy cảm hứng giữa thời trang và công nghệ trình diễn hiện đại là sự kiện khiến cộng đồng yêu thời trang ‘sôi sục’ những ngày này.

Xuyên suốt thời gian lễ hội, khách tham dự sẽ được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập (BST) độc đáo với 3 chủ đề nổi bật: Bản sắc Viễn Đông gắn liền với sự phát triển của Sài Gòn – TP.HCM, thời trang ứng dụng Ready to Wear gồm các thiết kế mang cá tính của giới trẻ và thời trang vị lai Futuristic – là những sản phẩm của sinh viên ngành Thiết kế thời trang từ các trường Đại học hàng đầu, kết hợp với công nghệ trình diễn hiện đại.

Futuristic cũng chính là điểm nhấn mang đậm tinh thần ‘thời trang và công nghệ’ tại Fashionology Festival 2017.

Ấn tượng trước những BST tại Lễ hội thời trang Fashionology Festival 2017
‘Nghía’ trước những BST ấn tượng tại Lễ hội thời trang Fashionology Festival 2017

Một trong những gương mặt hứa hẹn của Futuristic là Trương Hoàng Kỳ Anh, sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với BST thời trang mang phong cách Gothic và cảm hứng từ tranh dân gian Hàng Trống. Sự kết hợp hài hòa Đông – Tây, vừa quen thuộc vừa thoáng chút ma mị trong thiết kế của Kỳ Anh được các nhà thiết kế tên tuổi đặc biệt đánh giá cao.

BST ‘Gothic’ cũng là đồ án tốt nghiệp của Kỳ Anh và được Hội đồng gồm NTK Hoàng Minh Hà (giảng viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH), NTK Sỹ Hoàng và các khách mời là NTK Đức Duy, NTK Tuấn Trần, đạo diễn Nguyễn Ngọc Thụy thống nhất với số điểm ‘ngất ngưởng’ 9.1.

Ấn tượng trước những BST tại Lễ hội thời trang Fashionology Festival 2017 - Ảnh 2
Nhà thiết kế trẻ chăm chút cho từng mẫu thiết kế

Được biết, ‘Gothic’ của Trương Hoàng Kỳ Anh là một trong 16 BST của sinh viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH được chọn tham gia tuần lễ thời trang Fashionology Festival 2017. Cùng với ‘Gothic’, các NTK trẻ từ HUTECH còn gây ấn tượng với nhiều sáng tạo mang cảm hứng mới lạ.

Đó là BST lấy cảm hứng từ tranh Picasso của Nguyễn Phi Hào, hình tượng rắn cá tính của Thái Thị Kiều Trang, hoa văn ruộng bậc thang độc đáo của Hoàng Thị Thu Hà, tinh thần Punk ‘nổi loạn’ của Dương Thanh Khoa, hay họa tiết Morocco lãng mạn của Nguyễn Đoàn Anh Tú…, được chính các NTK tên tuổi đại diện Fashionology Festival 2017 trực tiếp chọn lựa. HUTECH cũng thuộc ‘top’ các trường dẫn đầu về số lượng ‘nhà thiết kế’ sinh viên tham gia Fashionology Festival 2017.

Ấn tượng trước những BST tại Lễ hội thời trang Fashionology Festival 2017 - Ảnh 3
Tranh Picasso đi vào thế giới thời trang qua BST của sinh viên Nguyễn Phi Hào
Ấn tượng trước những BST tại Lễ hội thời trang Fashionology Festival 2017 - Ảnh 4
BST cá tính lấy cảm hứng từ hình tượng rắn của sinh viên Thái Thị Kiều Trang
Ấn tượng trước những BST tại Lễ hội thời trang Fashionology Festival 2017 - Ảnh 5
Họa tiết ruộng bậc thang lạ lẫm trong thiết kế của sinh viên Hoàng Thị Thu Hà
Ấn tượng trước những BST tại Lễ hội thời trang Fashionology Festival 2017 - Ảnh 6
Sinh viên Dương Thanh Khoa ‘nổi loạn’ với BST mang phong cách Punk
Ấn tượng trước những BST tại Lễ hội thời trang Fashionology Festival 2017 - Ảnh 7
Họa tiết Morocco với sắc trắng lãng mạn trong thiết kế của sinh viên Nguyễn Đoàn Anh Tú

Dự kiến, Tuần lễ Thời trang và Công nghệ Fashionology Festival 2017 có sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp dệt may, thời trang, da giày, phụ kiện; 40 nhà thiết kế thời trang Việt Nam và quốc tế; 300 người mẫu; 24 nghệ sĩ; 2 DJ quốc tế và thu hút hơn 500.000 người tham dự lễ hội.

Toàn bộ phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 670 mét, rộng 64 mét sẽ được thiết kế thành sàn diễn catwalk khổng lồ, cùng với các khu vực triển lãm, mua sắm, các hoạt động trình diễn 3D Mapping, biểu diễn nhạc nước, nhạc EDM sôi động thực hiện bởi các DJ quốc tế, tạo thành sự kiện thời trang – văn hóa – du lịch hoành tráng nhất tại TP.HCM nửa cuối năm nay.

Sản phẩm tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *