Hiện nay, việc may đồng phục ngày càng phổ biến và được nhiều tổ chức doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và chú trọng. Nhờ việc hiểu rõ cách may áo thun cổ tròn sẽ giúp các xưởng sản xuất áo thun nắm bắt được nhu cầu may đồng phục áo thun, nhờ vậy thiết kế và sản xuất các mẫu áo thun của Đồng Phục Vàng đáp ứng được nhu cầu của nhiều doanh nghiệp.

Có rất nhiều chất liệu vải thun khác nhau, với những ưu điểm riêng biệt phù hợp với các môi trường từ trường học cho đến công sở. Bạn nên lưu ý đến đối tượng sẽ sử dụng áo thun để lựa chọn mẫu đồng phục áo thun tương ứng. Ngoài ra, nếu bạn là một người thích tự may quần áo cho bản thân và gia đình, nắm rõ quy trình cách may áo thun cổ tròn cũng là cách để bạn có thể hoàn thiện mẫu thiết kế của bản thân.

Cách May Áo Thun Cổ Tròn Chuẩn Hàng Hiệu, Chất Lượng Nhất
Cách May Áo Thun Cổ Tròn Chuẩn Hàng Hiệu, Chất Lượng Nhất

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để may áo thun đồng phục

Một số nguyên vật liệu bạn cần phải chuẩn bị trước khi may áo thun:

 • Vải thun cotton (Tùy vào nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chọn chất liệu vải thun phù hợp).
 • Kéo cắt vải chuyên dụng cho việc may quần áo.
 • Phấn vẽ: Dùng để vạch đường kẻ trên vải.
 • Ghim vải: Dùng để cố định phần vải.
 • Máy may: Dùng để may áo thun.
 • Giấy bìa trắng
 • Bút chì
 • Thước kẻ

Một số chất liệu vải thường được nhiều người lựa chọn để may áo thun cổ tròn:

 • Vải thun cotton
 • Vải polyester
 • Vải lanh
 • Vải Lycra
 • Vải Rayon
 • Vải Modal

Các bước để may áo thun cổ tròn

Thông thường, với những nguyên vật liệu được chuẩn bị ở trên, bạn có thể tự thiết kế và may áo thun cổ tròn cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, đối với trường hợp bạn cần may đồng phục áo thun số lượng lớn cho tổ chức hoặc doanh nghiệp, bạn cũng nên nắm rõ quy trình cách may áo thun cổ tròn để có thể theo dõi, kiểm tra cách làm việc của xưởng sản xuất đồng phục áo thun.

Dưới đây là các bước cơ bản nhất để may áo thun cổ tròn thường được nhiều người áp dụng.

Thiết kế mẫu áo thun

Ngoài việc xác định mẫu áo thun cổ tròn, bạn còn cần phải lựa chọn mẫu tay áo và vạt áo mà bản thân hướng đến cho mẫu thiết kế đồng phục của mình. Sau khi đã hoàn thành xong bản thiết kế, bạn sẽ tiến hành bước đầu tiên của việc may áo thun cổ tròn.

Bạn cần phải xác định số đo của từng vị trí của chiếc áo thun, kích thước ống tay, chân thân áo. Sau đó bạn lấy một tấm giấy màu trắng lớn, vẽ mô hình áo thun với các số đo tương ứng. Bạn lưu ý vẽ phần thân áo riêng và phần tay áo riêng. Cuối cùng dùng kéo cắt theo những đường đã vẽ ra trên giấy.

Vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo mẫu áo thun.

Cắt từng phần của áo thun

Bạn đặt mẫu áo thun vừa tạo lên tấm vải thun cotton mà bạn dự định may áo thun. Bạn cẩn thận căn chỉnh làm sao cho độ căng của vải nằm ngang với chiều rộng của áo thun. Sau đó, bạn dùng phấn vẽ kẻ các đường trên vải thun cotton dựa theo tấm giấy mẫu áo thun.

Sau khi vạch kẻ xong các đường, bạn dùng kéo cắt cẩn thận các phần ra. Để may áo thun, bạn lưu ý phải có đầy đủ các phần sau: mặt trước và mặt sau áo thun, tay áo trái và tay áo phải của áo thun.

May lại các phần của áo thun

Bạn xếp hai mặt của tấm vải lên nhau, chú ý để mặt trái hướng ra ngoài. Bạn căn chỉnh sao cho các mép vải vừa khít, dùng ghim băng cố định lại các mép.

Bạn tiến hành may xung quanh viền của tấm vải, chú ý đường may cách mép vải tầm 1 inch. Bạn may dọc theo các phần đã ghim cố định, vừa may vừa khéo léo gỡ bỏ ghim cài ra. Bạn lưu ý chỉ cần may đến hai vai là được, không cần may phần cổ áo.

Tiếp theo, bạn lật mở mặt trong của hai mảnh vải, sau đó lấy một mảnh vải cánh tay, tìm trung điểm mặt cong rồi đặt mảnh vải hướng lên trên của ống tay áo. Bạn dùng ghim cài cố định lại phần này. Lưu ý đặt mặt phải hướng vào trong.

Bạn may cánh tay dọc theo các đường ghim cài, may đến đâu thì cẩn thận tháo gỡ ghim cài ra đến đấy. Lặp lại tương tự với ống tay áo còn lại.

Khâu các đường ráp may tay áo và thân áo

Bạn gập lại áo phông theo đường may sao cho cả hai thân áo mặt trước và mặt sau vừa khít và thẳng hàng với nhau. Bạn lưu ý mặt phải sẽ hướng vào trong. Sau đó bạn dùng ghim cài lại dọc theo hướng từ nách đến xuống chân áo.

Bạn tiến hành may dọc theo những phần đã dùng ghim để cố định, may đến vị trí nào thì cẩn thận gỡ bỏ ghim cài ở chỗ đó.

Thêm và may đường viền cổ tròn

Hoàn thành xong việc may phần thân áo và tay áo, bạn cần tiến hành may phần cổ áo nữa là được.

Để may cổ áo, đầu tiên bạn cắt một miếng vải dài, dựa theo kích thước của cổ áo để xác định chiều dài của mảnh vải. Thông thường, chiều dài cổ áo sẽ dao động trong khoảng từ 45 – 50 cm, trong khi đó chiều rộng sẽ là 4 – 5cm.

Cách May Áo Thun Cổ Tròn Chuẩn Hàng Hiệu, Chất Lượng Nhất
Cách May Áo Thun Cổ Tròn Chuẩn Hàng Hiệu, Chất Lượng Nhất

Bạn tìm trung điểm của miếng vải và phần cổ áo, dùng ghim cài cố định miếng vải quanh cổ áo trước khi tiến hành may đường viền cổ áo.

Khi may đường viền cổ tròn, bạn lưu ý đặt máy may theo hình ziczac, sau đó tiến hành may quanh cổ áo, may đến đâu thì tháo ghim cài đến đó. Khi may đến đoạn giao nhau của hai đầu miếng vải, đặt chúng xếp chồng lên nhau, sau đó may lại theo đường thẳng.

Vậy là chỉ với những bước đơn giản ở phía trên, bạn đã có thể nắm rõ cách may áo thun cổ tròn tại nhà. Bên cạnh đó, đối với những tổ chức doanh nghiệp cần may một lượng lớn đồng phục áo thun, bạn nên tìm đến các cơ sở xưởng sản xuất áo thun chất lượng và uy tín để có thể đảm bảo mẫu thiết kế mà bạn mong muốn khi hoàn thành sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn.

Công ty chuyên may đồng phục áo thun Dongphucvang.vn tại TP. HCM

Dongphucvang.vn là cơ sở chuyên sản xuất đồng phục áo thun uy tín, cung cấp các mẫu áo thun tại TP. HCM và các khu vực phía Nam. Đến với Đồng phục vàng, bạn sẽ được tư vấn, thiết kế bản vẽ, và may đồng phục áo thun với giá rẻ nhất trên thị trường.

 • Địa chỉ: 32 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 777 88666
 • Email: lienhe@dongphucvang.vn
 • Website: dongphucvang.vn

Sản phẩm tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *