Chỉ cần “nằm lòng” những nguyên tắc chọn áo blazer sau, các cô gái sẽ luôn xuất hiện với phong cách thời trang sành điệu nhất.

Ấn tượng, thanh lịch và không bao giờ lỗi mốt, blazer là thiết kế kinh điển xuất hiện trong tủ đồ của mọi quý cô sành điệu. Từ nơi công sở cho đến tiệc cocktail, những chiếc áo blazer đều dễ dàng “bắt nhịp” với mọi phong cách thời trang. Tuy nhiên, mỗi thiết kế sẽ phù hợp với từng dáng người cụ thể. Liệu bạn đã biết cách chọn blazer “ăn ý” với đặc điểm cơ thể mình?

Thiết kế blazer nào tôn lên ưu điểm vóc dáng của bạn?
Ảnh: Notjessfashion

TAM GIÁC NGƯỢC

TAM GIÁC NGƯỢC - Ảnh 1
(Ảnh: Style Du Monde)
TAM GIÁC NGƯỢC - Ảnh 2
Blazer từ các chất liệu vải mềm sẽ thân thiện với những cô nàng có dáng người tam giác ngược. (Ảnh: Wheretogetit)
TAM GIÁC NGƯỢC - Ảnh 3
(Ảnh: Style Du Monde)

Tỷ lệ cơ thể không cân đối với phần vai rộng so với hông và eo là “ác mộng” của những cô nàng dáng tam giác ngược. Để giải bài toán này, bạn nên chọn các thiết kế blazer từ chất liệu mềm hoặc blazer không cổ nữ tính. Bên cạnh đó, bạn cần nói không với blazer độn vai hoặc cầu vai rộng.

DÁNG CHỮ NHẬT

DÁNG CHỮ NHẬT - Ảnh 1
Bạn nên cài nút blazer hoặc thêm điểm nhấn thắt lưng để “ăn gian” số đo vòng eo. (Ảnh: Tyler Joe/Daily Christina)
DÁNG CHỮ NHẬT - Ảnh 2
(Ảnh: Style Du Monde)

Các thiết kế oversize và dáng thụng là “tối kỵ” khi chọn blazer dành cho những cô nàng sở hữu dáng người chữ nhật. Để “ăn gian” đường cong cơ thể, bạn nên ưu tiên blazer cầu vai rộng, áo có vạt sau dài hơn và cổ áo xẻ sâu.

DÁNG QUẢ LÊ

DÁNG QUẢ LÊ - Ảnh 1
(Ảnh: Style Du Monde)
DÁNG QUẢ LÊ - Ảnh 2
(Ảnh: cutypaste)
DÁNG QUẢ LÊ - Ảnh 3
(Ảnh: Style Du Monde)

Những cô nàng thân hình quả lê có đặc điểm vòng 3 lớn so với eo và vai. Để tránh cảm giác trọng lượng cơ thể dồn vào thân dưới, bạn nên chọn blazer cấu trúc (structured blazer) với lớp lót vai. Blazer họa tiết cũng có tác dụng đánh lừa thị giác hiệu quả tương tự. Ngoài ra, bạn nên hạn chế diện blazer vạt ngắn ngang hông.

DÁNG QUẢ TÁO

DÁNG QUẢ TÁO - Ảnh 1
(Ảnh: Collage Vintage)
DÁNG QUẢ TÁO - Ảnh 2
Những tín đồ có thân hình quả táo nên chọn blazer với ve áo cao. (Ảnh: Benjaminkwan)
DÁNG QUẢ TÁO - Ảnh 3
(Ảnh: Style Du Monde)

Vòng eo kém thon thả là điểm trừ trên cơ thể của những cô nàng có thân hình quả táo. Blazer từ chất liệu mỏng nhẹ, thiết kế ve áo cao để hướng trọng tâm vào khung xương vai và gương mặt là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bên cạnh đó, các tín đồ nên tránh diện blazer có chiều dài ngang eo.

ĐỒNG HỒ CÁT

ĐỒNG HỒ CÁT - Ảnh 1
(Ảnh: Style Du Monde)
ĐỒNG HỒ CÁT - Ảnh 2
(Ảnh: Collage Vintage)

Thân hình đồng hồ cát với đặc điểm vai – hông cân đối và eo nhỏ chính là niềm ao ước của nhiều tín đồ. Blazer với điểm nhấn thắt eo hoặc dáng peplum sẽ giúp tôn các đường cong cơ thể một cách tinh tế nhất. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế diện các thiết kế có phom dáng cứng cáp.

Nguồn: Khánh Linh/Tạp chí Phái đẹp ELLE

Sản phẩm tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *