Digital Lavender sẽ trở thành màu sắc chủ đạo năm 2023?

Digital Lavender sẽ trở thành màu sắc chủ đạo năm 2023?

bởi Vera Festival
10,9K views

Coloro và WGSN* vừa qua tuyên bố Màu tím Digital Lavender sẽ trở lại là màu sắc chủ đạo cho năm 2023. Sắc tím này được cho là biểu tượng của sức khỏe và chủ nghĩa thoát ly vào thế giới ảo.

Việc phục hồi năng lượng sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu đối với những người tiêu dùng ý thức về sức khỏe và cân bằng tâm lý. Vì vậy, Digital Lavender – Sắc tím oải hương kỹ thuật số có thể sẽ phù hợp với nhu cầu cải thiện sức khỏe tinh thần ngày càng tăng này bởi nó có khả năng mang lại cảm giác ổn định và cân bằng. Nghiên cứu cho thấy rằng các màu có bước sóng ngắn hơn như Digital Lavender gợi lên sự bình tĩnh và thanh thản. Màu sắc gợi sức tưởng tượng này sẽ không chỉ quen thuộc trên nền tảng số mà sẽ chạy xuyên suốt từ thế giới ảo đến thế giới vật lý.

Được biết, Digital Lavender là màu phi giới tính và đã có độ nhận diện nhất định trong thị trường trẻ. 2023 dự báo rằng màu tím sẽ có mặt trên tất cả các danh mục sản phẩm thời trang của năm. Cũng bởi tính kích thích giác quan nên đây là màu lý tưởng cho hoạt động hồi phục, chữa lành hay cho bao bì sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Màu tím bên cạnh đó sẽ trở thành màu chủ đạo trên thiết kế của thiết bị điện tử tiêu dùng, sức khỏe số hóa, ánh sáng cải thiện tâm trạng và đồ gia dụng.

Tuy nhiên, có lẽ không phải đợi đến 2023 chúng ta mới được thấy màu tím “tông kỹ thuật số” này xuất hiện. Ngay khi tông màu này được thông báo, Apple đã ngay lập tức tung ra dòng sản phẩm iPhone với thiết kế màu mới nhất cũng chính là tông màu huyền ảo này. Tuy chưa thực sự phủ sóng toàn diện và chưa có sức nhận diện cao của phần đông người tiêu dùng, nhưng tông màu đã để lại dấu ấn đâu đó trên các sản phẩm mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe và thời trang của một số thương hiệu đáng chú ý. Cùng chiêm ngưỡng những sản phẩm và thiết kế trang phục dưới đây; cũng đừng quên lưu lại những thông tin này cho mình trước khi “sắc tím kỹ thuật số” này thực sự lan rộng trên mọi mặt trận “visual” hay những sản phẩm bạn dùng hàng ngày.

Digital Lavender sẽ trở thành màu sắc chủ đạo năm 2023 - Ảnh 1

Digital Lavender sẽ trở thành màu sắc chủ đạo năm 2023 – Ảnh 1

Digital Lavender sẽ trở thành màu sắc chủ đạo năm 2023 - Ảnh 2

Digital Lavender sẽ trở thành màu sắc chủ đạo năm 2023 – Ảnh 2

Digital Lavender sẽ trở thành màu sắc chủ đạo năm 2023 - Ảnh 3

Digital Lavender sẽ trở thành màu sắc chủ đạo năm 2023 – Ảnh 3

Digital Lavender sẽ trở thành màu sắc chủ đạo năm 2023 - Ảnh 4

Digital Lavender sẽ trở thành màu sắc chủ đạo năm 2023 – Ảnh 4

*WGSN được thành lập từ năm 1998 tại Anh, là công ty dự báo xu hướng trong nhiều lĩnh vực tiêu dùng và sáng tạo.

Coloro – thương hiệu chị em với WGSN, chuyên làm việc và nghiên cứu về màu sắc, chất liệu vải vóc trong ngành thời trang và sáng tạo nói chung.

Bài viết liên quan