Size XXS XS S M L XL XXL là gì? Làm thế nào để chọn đúng size áo quần cho nam và nữ?

Size xxs xs s m l xl xxl là gì? Làm thế nào để chọn đúng size

Đừng lo, Festival sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn dễ dàng chọn được size quần áo phù hợp với dáng người của bạn. Dù bạn là người khó tính đến mấy, khi đến với Festival tin rằng chúng tôi sẽ làm cho bạn hài lòng nhất có thể.

Size quần áo là gì?

Thông thường bạn đi mua sắm chắc hẳn rất nhiều nhân viên tư vấn sẽ hỏi một số câu hỏi như: bạn mặc áo size số mấy, size bạn mặc có chuẩn quốc tế hay thông dụng,…

Vậy size quần áo nghĩa là gì?

Size có nghĩa là “kích thước” trong tiếng Anh. Size quần áo nghĩa là “kích thước quần áo/kích cỡ quần áo” của một chiếc quần áo nào đó. Size là yếu tố quyết định bạn có mặc vừa chiếc quần áo hay không. Người việt thường hay gọi size là cỡ áo, quần, giày dép, nhẫn, vali, túi xách,… có hợp với kích thước số đo với bản thân hay không.

Chúng ta cùng đến phần phân loại size và định nghĩa thế nào nhé!

Phân loại size quần áo nam nữ

Mỗi lúc đi mua sắm hoặc đặt may bạn thường nhìn thấy có rất nhiều kiểu size như:

  • Size số: 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22,… (Thật ra cũng có size 5, 6, 7, 8,… theo thứ tự. Ví dụ: size 8 tương ứng với size XXS, size 10 tương ứng với size XS => Tùy vào đơn vị cung cấp dựa vào thứ tự size quần áo).
  • Size chữ: XXS, XS, S, M, L, XL, XXL. (Size từ nhỏ đến lớn. XXL là size cỡ lớn nhưng không phải lớn nhất. Nó tùy thuộc vào kích cỡ số đo áo quần mà cơ sở đó sản xuất)

Có thể rất dễ lựa chọn nhưng có thể chưa hiểu ý nghĩa của chúng để dễ nhớ cũng như lựa chọn các size quần áo lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Ý nghĩa của từng loại size quần áo nam nữ

Với ý nghĩa từ viết tắt này chắc hẳn bạn dễ nhớ những kích cỡ này.

  • XXS = Double Extra Small = Rất rất nhỏ
  • XS = Extra Small = Rất nhỏ
  • S = Small = Nhỏ
  • M = Medium = Trung bình
  • L = Large = Lớn
  • XL = Extra Large = Rất lớn
  • XXL = Double Extra = Rất rất lớn

Như bạn đã thấy tại đây chúng tôi liệt kê kỹ về cỡ số đo quần áo chi tiết. XXSsố đo nhỏ nhấtXXLsố đo lớn nhất, bạn có thể dễ dàng hình dung và phân loại chúng. Ở đây chúng tôi chỉ dừng lại XXS và XXL. Nếu bạn muốn tham khảo sâu hơn về size thì vào đúng chuyên mục size áo quần, chúng tôi có liệt kê chi tiết trong đó.

Thông thường, cách gọi của mọi người đối với XXS Size là 2XS Size và XXL là 2XL. Và có vô số kích cỡ khác nhưng ở VN chỉ đến 2X là đã thỏa mãn nhu cầu của mọi người rồi.

Theo thứ tự size chúng ta sẽ có: …5XS – 4XS – 3XS – 2XS – XS – S – M – L – XL – 2XL – 3XL – 4XL – 5XL… tùy thuộc vào bảng quy đổi size của từng cơ sở và không có một bảng quy đổi nào có một kích thước chuẩn cho một người.

Có nhiều người tâm sự với tôi:”chị đã mua áo, quần, váy, đồ chip,… rất nhiều nơi nhưng mỗi nơi mặc mỗi khác. Mặc vừa size s chỗ này nhưng lại rất phù hợp với size m chỗ khác, nhưng cuối cùng vẫn có phần rộng phần hẹp không mong muốn”.

Hướng dẫn cách chọn size quần áo nam nữ

Tùy vào từng đối tượng/nhu cầu mà bạn quan tâm, dưới đây chúng tôi đã phân tích kỹ về size quần áo giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa sản phẩm thời trang phù hợp.

Size đầm.

Size áo sơ mi.

Size chân váy.

– Size quần. (Đang cập nhật)

– Size áo khoác. (Đang cập nhật)

– Size quần áo bikini. (Đang cập nhật)

Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên nội dung nhằm phục vụ các bạn trải nghiệm tốt hơn tại Festival.

Bạn có thể đóng góp ý kiến bên dưới, chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến của bạn để phát triển một cộng đồng thời trang việt.

Sản phẩm tham khảo

2 Ý kiến trên “Size xxs xs s m l xl xxl là gì? Làm thế nào để chọn đúng size

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *