Làm khô giày từ giấy báo - Bỏ túi 5 mẹo làm giày mau khô siêu tốc dễ dàng

Bỏ túi 5 mẹo làm giày mau khô siêu tốc dễ dàng

bởi Vera Festival
393 views

Bạn là người yêu thích mang giày, luôn giữ gìn giày sạch sẽ. Đau đầu nhất là khi giặt giày nó khá là lâu khô nếu không biết cách xử lý.

Những cách làm cho giày mau khô dưới đây sẽ là bí quyết cứu giúp bạn trong những trường hợp khẩn cấp đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu và đừng quên lưu lại nhé.

Làm khô giày từ gạo

Làm khô giày từ gạo - Bỏ túi 5 mẹo làm giày mau khô siêu tốc dễ dàng

Làm khô giày từ gạo

Cách tiến hành:

Đặt giày một túi nilon hoặc túi vải, sau đó bạn cho gạo vào túi rồi buộc miệng túi lại. Trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, bạn sẽ thấy đôi giày được hút ẩm nhanh chóng và khô hơn rất nhiều.

Ưu điểm

Sử dụng gạo làm khô giày là phương thức đơn giản, dễ thực hiện và đặc biệt là không tốn thời gian. Chỉ 2 tiếng đồng hồ mà bạn có thể làm đôi giày khô ráo thì có lẽ chưa có phương thức tự nhiên nào có thể làm được.

Nhược điểm

Vì cách làm giày mau khô này càng nhiều gạo sẽ càng rút ngắn thời gian làm khô. Vì vậy, bạn sẽ hơi tốn kém một chút khi phải sử dụng một số gạo khá lớn.

Làm khô giày từ muối ăn

Làm khô giày từ muối ăn - Bỏ túi 5 mẹo làm giày mau khô siêu tốc dễ dàng

Làm khô giày từ muối ăn

Cách tiến hành:

Rang một nắm muối trên chảo, cho đến khi muối nóng lên nhưng không bị cháy vàng và khét. Cho muối đã được rang vào hai chiếc túi nhỏ hoặc hai chiếc tất sạch, đặt mỗi túi vào một bên giày. Kiểm tra độ khô của giày sau 1-2 tiếng đồng hồ, bạn sẽ tiếp tục đặt túi muối cho tới khi giày khô hẳn.

Ưu điểm

Gần như không mất chi phí gì bạn cũng có thể làm khô đôi giày một cách nhanh chóng. Bạn có thể dùng muối ăn, muối tinh có sẵn trong nhà bếp để tiến hành.

Nhược điểm

Thời gian thực hiện phương thức này không lâu nhưng thời gian để đôi giày đạt độ khô như mong muốn lại khá dài. Nếu bạn cần làm khô giày một cách nhanh chóng thì có lẽ dùng túi muối nóng chưa phải là cách hữu hiệu nhất.

Làm khô giày từ giấy báo

Làm khô giày từ giấy báo - Bỏ túi 5 mẹo làm giày mau khô siêu tốc dễ dàng

Làm khô giày từ giấy báo

Cách thực hiện:

Chọn những trang giấy có ít hình ảnh, ít chữ khổ lớn. Xé nhỏ trang giấy rồi vo tròn thành những viên báo nhỏ. Nhét các viên giấy báo vào bên trong giày sao cho giày thật căng. Có thể dùng thêm một lớp báo để bọc bên ngoài giày với tác dụng làm khô mặt ngoài.

Ưu điểm

Đây là phương pháp làm khô giày nhẹ nhàng, đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Cách làm giày nhanh khô này ngoài việc thích hợp với giày vải thì cả giày da lộn và giày đế cứng cũng đều áp dụng được. Thời gian để giấy báo làm khô đôi giày cũng khá nhanh.

Nhược điểm

Nếu bạn không để ý, lấy phải những trang báo có nhiều chữ khổ lớn, in đậm hoặc nhiều hình ảnh thì sẽ rất dễ bị thấm mực in ra giày sáng màu, làm đôi giày trở nên lem nhem.

Làm khô giày từ máy sấy

Làm khô giày từ máy sấy - Bỏ túi 5 mẹo làm giày mau khô siêu tốc dễ dàng

Làm khô giày từ máy sấy

Cách làm cho giày khô nhanh bằng máy sấy chỉ dùng cho đôi giày có chất liệu là sợi Cotton hoặc tổng hợp, tuyệt đối không dùng cho giày đế cứng hoặc giày da.

Cách thực hiện:

Bật máy sấy ở mức nhiệt vừa phải, không nên dùng mức cao nhất. Để máy sấy cách giày 20-30cm, hướng thẳng vào giày và tiến hành sấy trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng tùy vào tình trạng của đôi giày. Trong quá trình sấy, bạn nên đổi hướng máy sấy, sấy đều đặn vào các mặt của đôi giày.

Ưu điểm

Sử dụng máy sấy làm khô giày là phương thức nhanh, dễ thực hiện và không hề tốn kém thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác. Giúp bạn có đôi giày khô ráo chỉ sau 30-60 phút sấy khô.

Nhược điểm

Dùng máy sấy làm khô giày không áp dụng được với nhiều loại chất liệu. Đặc biệt với giày da lộn như giày sneaker da lộn, giày tây da lộn… bạn không nên dùng máy sấy vì nhiệt độ cao có thể làm hỏng, bong tróc lớp da dày.

Mẹo phơi giày mau khô

Mẹo phơi giày mau khô - Bỏ túi 5 mẹo làm giày mau khô siêu tốc dễ dàng

Mẹo phơi giày mau khô

Cách thực hiện:

Muốn giày khô nhanh mà không muốn giày chịu nhiệt trực tiếp từ máy sấy hay điều hòa, bạn có thể treo giày ở gần quạt gió, đặt giày gần dàn máy lạnh hoặc đặt dưới nền đất phía bên dưới của điều hòa. Khoảng cách đặt xa hay gần và thời gian giày khô hoàn toàn sẽ phụ thuộc vào lượng nhiệt hay lượng gió mà các thiết bị tỏa ra.

Ưu điểm

Đây là cách làm truyền thống tận dụng triệt để lượng nhiệt và gió từ các thiết bị điện tử ngay trong nhà để hong khô giày. Với cách phơi giày nhanh khô này, bạn có thể yên tâm chờ đôi giày khô một cách nhanh chóng.

Nhược điểm

Nếu bạn sơ ý điều chỉnh nhiệt độ quá cao, đôi giày có thể bị nóng, bong tróc hoặc gây mùi hôi khó chịu. Đặc biệt phương thức này không thể áp dụng với giày da mà chỉ dùng cho giày vải, giày chất liệu cotton.

Ai cũng sẽ có những lúc cần phải làm khô đôi giày nhanh nhất có thể để sử dụng cho một mục đích nào đó. Hoặc trong mùa mưa, biết cách làm giày nhanh khô sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng ẩm mốc và mùi hôi khó chịu của giày. Hy vọng rằng những cách làm cho giày mau khô hữu hiệu ở trên sẽ giúp bạn có một đôi giày sạch sẽ và thơm tho để sử dụng thường xuyên.

Bài viết liên quan